Du học Mỹ – Sau Đại học

Khác với các quốc gia như Anh, Úc, New Zealand… môi trường giáo dục Mỹ thực sự khác biệt về tính thực tiễn, uy tín cũng như đẳng cấp. Điều kiện để vào học tại các trường Đại học Mỹ, du học Mỹ cũng luôn có sự khác biệt rõ rệt.
Vậy làm thế nào để bạn được tận hưởng nền giáo dục hiện đại, văn minh bậc nhất thế giới này?
Trước tiên bạn cần xác định cho mình một lộ trình du học phù hợp.
Bạn sẽ bắt đầu với câu hỏi “Nên học thạc sĩ khi nào?”

masters-in-usa

Đa số các bạn chọn con đường học lên tiếp chương trình thạc sĩ ở nước ngoài ngay sau khi khi đã học xong đại học tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều học sinh, phụ huynh cũng lo lắng liệu học một mạch từ đại học lên cao học tốt hơn hay trở về nước đi làm một thời gian có kinh nghiệm rồi mới tiếp tục du học bậc cao học?
Theo chia sẻ của nhiều du học sinh, nếu có điều kiện kinh tế, họ sẽ chọn cách học ngay lên cao học rồi về nước hoặc ở lại nước ngoài làm việc. Vì học tiếp tục giúp dễ tiếp thu kiến thức và họ đã quen thuộc với việc lên giảng đường, thi kiểm tra, làm luận văn… Hơn nữa, họ cũng lo lắng rằng đi làm sẽ chịu nhiều áp lực của công việc, gia đình, rất dễ chi phối việc học. Tuy nhiên, câu trả lời phù hợp dựa vào chính hoàn cảnh thực tế của mỗi trường hợp khác nhau.
Chi phí học thạc sĩ tại Mỹ:
Bạn cần có số tiền khá lớn để theo học các khoá học sau đại học tại Hoa Kỳ. Học phí của các khoá học có thể chênh lệch đáng kể giữa các trường và số liệu dưới đây sẽ chỉ ra con số xấp xỉ mà bạn cần phải nộp: 20.000 – 60.000 USD/năm tùy thuộc vào trường và chương trình mà các bạn sẽ chọn lựa.
Yêu cầu đầu vào của các chương trình thạc sĩ tại Mỹ là gì?
Để bắt đầu một khóa học sau đại học tại Mỹ, bạn sẽ cần phải có một bằng đại học từ Mỹ hoặc ở nước ngoài. Đây là nền tảng mà từ đó bạn sẽ có thể học một chứng chỉ sau đại học, văn bằng sau đại học hoặc bằng thạc sĩ và sau đó là bằng tiến sĩ.
Một khóa học sau đại học tại Mỹ mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất để theo đuổi chuyên ngành yêu thích của riêng bạn. Bạn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ và chứng minh sự độc lập trí tuệ nhưng chắc chắn rằng các bằng cấp và kinh nghiệm của bạn đạt được sẽ rất có giá trị.

students-abroad-studying1-540x309

Nếu bạn là sinh viên các nước không sử dụng Tiếng Anh, hoặc bạn chưa đủ 3 năm sinh sống, học tập và làm việc tại các nước nói tiếng Anh, bạn cũng cần phải trang bị cho mình chứng chỉ ngoại ngữ Quốc Tế như IELTS hoặc TOEFL.
Các khóa học có thể kéo dài từ 1 đến 4 năm, và bạn có thể lựa chọn hàng ngàn cơ hội trong các lĩnh vực: kinh tế, ngân hàng, nghệ thuật, khoa học, khoa học xã hội và nhân văn… Hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ rất rộng lớn và có thể tiếp cận một cách linh hoạt. Bạn có thể tự do lựa chọn chính xác ngành học mà mình muốn để xác định mình cần phải có thêm chứng chỉ GRE hay GMAT vì đa phần các trường đại học Mỹ yêu cầu bạn phải có thêm các chứng chỉ này tùy thuộc vào chương trình mà bạn sẽ lựa chọn để học.
Dưới đây là yêu cầu đầu vào của các chương trình thạc sĩ tại Mỹ thông thường :

Khóa học Yêu cầu Điều kiện nhập học
Dự bị Thạc sỹ (Pre-Master’s) - Bạn có thể phải tham gia khóa học Dự bị Thạc sỹ nếu bằng cấp hoặc khả năng tiếng Anh của bạn chưa hoàn toàn đáp ứng yêu cầu nhập học của chương trình Thạc sỹ.
- Các khóa học thường kéo dài từ một học kỳ đến một năm học với nội dung bao gồm những môn học chuyên ngành, môn học về kỹ năng học tập, văn hóa và ngôn ngữ.
- Đánh giá kết quả học tập bằng các bài kiểm tra hết môn và có thể bao gồm các bài thi.
- Bằng đại học
- Điểm IELTS tối thiểu 6.0
Chứng chỉ hoặc bằng sau đại học (PG Cert/Dip) - Khóa học thường kéo dài một năm học theo hình thức lên lớp, không bao gồm phần viết luận văn và nghiên cứu.
- Các bằng cấp này được xem là bằng cấp chuyên môn trong các lĩnh vực liên quan như giáo dục hoặc quản lý, tạo ra một sự khởi đầu tuyệt vời cho bạn.
- Đánh giá kết quả học tập bằng các bài kiểm tra hết môn và/hoặc các bài thi cuối khóa.
- Bằng đại học
- Điểm IELTS tối thiểu 6.5
- Hoặc Bằng Dự bị Thạc sỹ.
Thạc sỹ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,…) - Chương trình Thạc sỹ chuyên ngành thường kéo dài trong một năm (12 tháng). Học thạc sĩ chuyên ngành là để ra đi làm. Bạn sẽ lên lớp học để hoàn tất một số học phần (học tại lớp, dự seminar, viết tiểu luận và thi) và viết luận văn.
-Đánh giá kết quả học tập bằng các bài kiểm tra hết môn và/hoặc các bài thi cuối khóa và luận văn.
- Bằng đại học
- Điểm IELTS tối thiểu 6.0
- Hoặc Bằng Dự bị Thạc sỹ.
Thạc sỹ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil) - Chương trình kéo dài từ hai đến ba năm. Những người học thạc sĩ nghiên cứu là để học tiếp lên Tiến sĩ.
- Bạn sẽ không phải lên lớp mà dành tất cả thời gian cho công tác nghiên cứu và làm việc dưới sự hướng dẫn của một giáo sư.
- Kết quả cuối cùng được đánh giá dựa trên chất lượng bài luận văn khoảng 30.000 – 40.000 từ.
- Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp.
- Điểm IELTS tối thiểu 6.5
- Đề cương nghiên cứu.
Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) - Chương trình thường kéo dài trong 1.5-2 năm
- Đây là chương trình giảng dạy chuyên về lĩnh vực kinh doanh nhằm giúp bạn có được một bước thăng tiến thực sự trong công tác quản lý.
- Đánh giá kết quả học tập bằng các bài kiểm tra hết môn, bài thi và/hoặc luận văn.
- Bằng đại học
- Điểm IELTS tối thiểu 6.5
- Nhiều trường yêu cầu 2-3 năm kinh nghiệm. Một số trường còn yêu cầu điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.
Tiến sỹ (PhD, DPhil) -Chương trình kéo dài tối thiểu 4 năm.
-Suốt thời gian học bạn sẽ phải làm công tác nghiên cứu về một đề tài nào đó dưới sự hướng dẫn của một giáo sư. Năm cuối chương trình bạn sẽ được yêu cầu nộp một bài luận văn khoảng 70.000-100.000 từ.
- Kết quả cuối cùng được đánh giá dựa trên chất lượng bài luận.
- Bằng Thạc sỹ với chuyên ngành phù hợp.
-Điểm IELTS tối thiểu 6.5-7.5

Để biết thêm thông tin, xin mời tham khảo tại đây: 

>>>Lộ trình phù hợp cho bậc Cao đẳng/Đại học tại Mỹ

>>>Chương trình cử nhân danh dự Mỹ (American Honors)

>>>Quy trình apply các trường Đại học tại Mỹ

>>>Thông tin mới nhất hấp dẫn về các chương trình du học Mỹ

>>>Tìm hiểu các kỳ thi tiếng anh bắt buộc khi du học Mỹ

>>>Thông tin về các gói học bổng mới nhất của du học Mỹ

>>>Tìm hiểu thêm về du học Mỹ và các chính sách, hệ thống giáo dục – văn hóa

Hỗ trợ từ EduViet Global 2014
• Chọn trường, ngành phù hợp với năng lực và nhu cầu. Tư vấn ngành nghề có cơ hội làm việc cao.
• Hỗ trợ học sinh xin thư mời học, xin visa. Tỷ lệ visa cao, lên tới 99% cho các sinh viên có ý định đi học thực sự;
• Sinh viên chưa có IELTS/ TOEFLsẽ được kiểm tra trình độ miễn phí tại, được hỗ trợ lệ phí thi IELTS (nếu có nhu cầu)
• Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học và sau khi hoàn thành khóa học.
Chi tiết về thủ tục xin học, visa du học, chọn ngành, định cư và các vấn đề liên quan tới du học Mỹ, vui lòng liên hệ:
Hà Nội: 0985 701 001 
Hồ Chí Minh: 0906 341 213 (Ms. Ngân)
Hoặc đăng kí trực tiếp tại đây