Quy trình du học Mỹ

Chi tiết về quy trình du học Mỹ

Bước 1: Trang bị kiến thức chung

Ngay khi tiếp nhận những thông tin từ học sinh – sinh viên, đội ngũ chuyên viên tư vấn của EVG sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin cần thiết về nước Mỹ, hệ thống giáo dục Mỹ và các chính sách của Mỹ đối với sinh viên Quốc tế.

Những thông tin này là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó sẽ giúp bạn nhìn nhận độ phù hợp của bản thân với môi trường mới mà các bạn dự định du học.

quy trinh du hoc 1

Trang bị đầy đủ kiến thức sẽ giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới


Bước 2: Dự các kỳ thi kiểm tra đầu vào theo yêu cầu (SAT, GMAT, GRE, IELTS, TOEFL)

Hầu hết các trường Đại học Mỹ đều yêu cầu học sinh dự một kỳ thi kiểm tra đầu vào theo chuẩn quốc tế như một phần của quá trình xét hồ sơ. Nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu với học sinh một số trung tâm uy tín nơi học sinh có thể tham gia thi để đáp ứng các yêu cầu đầu vào của nhà trường.

quy trinh du hoc my

Các chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện quan trọng đối với mọi du học sinh Mỹ


Bước 3: Chọn trường và chương trình học

Chúng tôi sẽ cung cấp cho học sinh tất cả các thông tin cần thiết về hệ thống giáo dục Mỹ. Sau đó, Chuyên viên tư vấn sẽ cùng học sinh tiến hành phân tích chi tiết về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các hoạt động ngoại khóa, sở thích thể thao, khả năng tài chính, chương trình và khóa học yêu cầu, và các mục tiêu nghề nghiệp của học sinh. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố này, Chuyên viên tư vấn sẽ trao đổi với học sinh và đưa ra danh sách những trường đại học phù hợp nhất với trình độ, sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của học sinh.

quy trinh du hoc my 3

Chọn trường “đúng” và phù hợp quyết định 60% thành công của bạn


Bước 4: Nộp hồ sơ xin nhập học

Chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ học sinh chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất điền đơn xin nhập học. Chuyên viên tư vấn sẽ giúp học sinh theo dõi tiến triển của hồ sơ và cập nhật thời hạn nộp những giấy tờ có liên quan.
Thông thường, tháng 10 và tháng 7 là hạn chót (Deadline) để nộp hồ sơ cho kỳ học mùa thu. Deadline chia thành nhiều dạng: Early Decision, Early Action và Regular Decision hoặc Rolling deadline, thậm chí là còn có cả late fees cho những ai bị lỡ deadline – các trường rank ko cao lắm vẫn chấp nhận việc này.

quy trinh du hoc 4

Hãy lập checklist deadline và chắc chắn rằng bạn không bị “lỡ” bất cứ mốc quan trọng nào


Bước 5: Nhận thư mời nhập học

Sau khi học sinh nhận được thư mời nhập học, Chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn học sinh về thời hạn để chấp nhận thư mời nhập học và chuẩn bị các giấy tờ nộp bổ sung nếu các trường có yêu cầu.
Thông thường, khoảng tháng 2 đến tháng 4 hàng năm, sinh viên sẽ nhận kết quả các trường; những trường deadline muộn là tháng 7 thì nhận kết quả sau vài tuần cho kỳ học mùa thu hàng năm.

Bước 6: Xin I-20

Sau khi học sinh nhận được thư mời nhập học của trường, chuyên viên tư vấn sẽ giúp học sinh chuẩn bị hồ sơ học tập và tài chính, đồng thời hướng dẫn học sinh về việc đóng tiền đặt cọc cho trường để xin I-20.
Thông thường ngày 1/5 hàng năm sẽ là deadline để đóng deposit đặt cọc giữ chỗ cho kỳ Fall và họ sẽ cấp I-20 cho học sinh để làm hồ sơ Visa Mỹ. Phí deposit với các trường ở US ko cao trong khoảng 200 – 500 USD.
Chỉ khi nhận được I-20 của trường, sinh viên mới chính thức được xác nhận việc đăng ký nhập học thành công và cho phép sinh viên bắt đầu làm hồ sơ xin visa du học Mỹ. Chuyên viên tư vấn sẽ kiểm tra để đảm bảo các thông tin chi tiết cần thiết đã được đề cập trong I-20 để học sinh có thể xúc tiến nộp hồ sơ xin visa.

Bước 7: Làm hồ sơ xin visa F1

Chuyên viên tư vấn sẽ cung cấp cho học sinh thông tin về các quy định visa và giúp học sinh hoàn tất bộ hồ sơ xin visa. Học sinh cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ của Chuyên viên tư vấn trong việc đóng lệ phí xin visa và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại Sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 8: Phỏng vấn tại Đại Sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ

Phỏng vấn xin visa tại Đại Sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ có thể là một kinh nghiệm làm học sinh chán nản. Chuyên viên tư vấn sẽ cho học sinh những lời khuyên hữu ích về các khả năng có thể xảy ra để giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn, cũng như các lỗi hay mắc phải của sinh viên Việt Nam.

Bên cạnh đó, để trang bị sự tự tin cho học sinh – sinh viên, chúng tôi sẽ tiến hành các buổi phỏng vấn thử một cách ngẫu nhiên để kịp thời khắc phục các vướng mắc trong phỏng vấn VISA của các bạn, nâng tỉ lệ thành công lên cao nhất có thể.


Bước 9: Chuẩn bị hành trang du học

Học sinh sẽ được trang bị đầy đủ thông tin về môi trường học tập, đời sống xã hội, văn hóa và các hoạt động thể thao tại các trường đại học Mỹ. Thêm vào đó, học sinh cũng sẽ nhận được hướng dẫn về các vấn đề quan trọng khác như đổi ngoại tệ, thu xếp chỗ ở, bảo hiểm, các yêu cầu y tế và đăng ký online các môn dự kiến sẽ học tại Mỹ.
Chúng tôi còn hỗ trợ các bạn học sinh – sinh viên trong việc tìm kiếm vé máy bay giá sinh viên, tư vấn cấc hành lí mang theo, cung cấp dịch vụ đưa đón – tìm nhà và hỗ trợ nhập học.

quy trinh du hoc 9

Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình!


Bước 10: Bắt đầu hành trình du học Mỹ

Chúng tôi không quên trang bị cho học sinh – sinh viên những kiến thức chung về văn hóa Mỹ – văn hóa nơi mà các bạn chuẩn bị sinh sống để tránh “shock” văn hóa và giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới hơn.
Ngoài ra, với sự liên kết chặt chẽ giữa EduViet Global và các trường tại Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ theo dõi tận tình quá trình học tập của học sinh – sinh viên để phụ huynh kịp thời nắm bắt; cũng như đưa ra những hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.